Elon Musk than nhiều việc

Elon Musk cho biết đang hoạt động “với tần suất cao nhất” khi được hỏi về công việc tại Twitter cũng như vai trò lãnh đạo của ông ở Tesla.

“Chắc chắn tôi có quá nhiều việc phải làm”, Musk nói trong cuộc họp trực tuyến bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Bali. “Tôi đang làm với tần suất cao nhất, từ sáng đến tối và bảy ngày một tuần”.

Tại cuộc họp, ông cũng xuất hiện theo cách đặc biệt khi mặc áo batik, áo sơ mi nam truyền thống của Indonesia do ban tổ chức gửi, và phát biểu từ một nơi đang mất điện.

Elon Musk tham gia trực tuyến trong một hội thảo ngày 14/11, trước thềm G20. Ảnh: AP

Musk chính thức trở thành ông chủ của Twitter cuối tháng trước. Ông cũng đóng vai trò CEO tại loạt công ty gồm Tesla, SpaceX, Boring Company và Neuralink.

Trước đó, các chuyên gia cũng nhận định tỷ phú Mỹ đang quá tải do điều hành quá nhiều công ty, trong khi vẫn phải giải quyết hàng loạt vấn đề mới tại Twitter. “Một CEO không thể cùng lúc điều hành hiệu quả 5 công ty. Chúng ta không nên trông đợi điều đó”, David Yoffie, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard, nói với CNBC.

“Thực tế là Elon đang đơn độc và phải tự mình giải quyết mọi thứ”, Chris Sacca, một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Twitter, nêu trên trang cá nhân có 1,6 triệu người theo dõi hồi đầu tháng 11.

Cho nhân viên nhận thưởng bằng cổ phiếu

Trong khi đó, tại cuộc họp nội bộ ngày 14/11, Musk nói nhân viên Twitter vẫn tiếp tục nhận cổ phiếu và các lựa chọn tương tự như một phần của “kế hoạch trả thưởng đang diễn ra”, dù công ty chuyển sang hoạt động theo hình thức tư nhân.

Mô hình này giống với SpaceX. Hơn 20 năm thành lập, SpaceX vẫn là doanh nghiệp tư nhân. Nhân viên được thưởng cổ phiếu hai lần mỗi năm vào ngày 15/5 và 15/11 hàng năm. Tại Twitter, Musk nói “lượng cổ phiếu đặc biệt” sẽ được cấp cho những người đạt “hiệu suất đặc biệt”.

Sau khi tiếp quản Twitter, Musk thay đổi mạnh mẽ mạng xã hội này. Ngoài việc sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên, ông cũng đưa ra hàng loạt chính sách mới. Tuần trước, ông lần đầu gửi thư cho nhân viên, nhấn mạnh công ty không còn chấp thuận hình thức làm việc từ xa, trừ một số trường hợp ngoại lệ do ông đồng ý. Mọi người cũng sẽ phải làm tối thiểu 40 giờ mỗi tuần.

                                                                                                                                                                                                     Bảo Lâm

          Nguồn: https://vnexpress.net/elon-musk-than-nhieu-viec-4536291.html

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay