Twitter “khát sữa”, buộc nới lỏng chính sách quảng cáo

Ngày 3/1, mạng xã hội Twitter cho biết công ty sẽ mở rộng danh mục các quảng cáo có nội dung chính trị được cấp phép trên nền tảng.

Động thái này trái ngược với lệnh cấm tiếp thị nội dung chính trị mà “Chim xanh” áp dụng kể từ năm 2019 trong bối cảnh chủ sở hữu mới Elon Musk đang tìm cách gia tăng doanh thu cho công ty.

Bên cạnh đó, công ty cũng thông báo sẽ nới lỏng chính sách tiếp thị với những “quảng cáo có yếu tố hoạt động xã hội” tại thị trường Mỹ, đồng thời trong tương lai dự kiến điều chỉnh các chính sách quảng cáo tương đồng với “tivi và các phương tiện truyền thông khác”.

Năm 2019, Twitter cấm hoạt động quảng cáo chính trị sau khi công ty này cùng những nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook phải đối mặt với sự chỉ trích của công chúng do để thông tin sai lệch về bầu cử tràn lan trên dịch vụ của mình. “Chim xanh” từ đó hạn chế cả những chiến dịch tiếp thị liên quan đến hoạt động xã hội.

“Công ty tin rằng các thông điệp chính trị cần có sức lan toả tự nhiên, thay vì mua bằng tiền”, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Twitter nói khi thông báo về quyết định của công ty.

Trong khi đó, kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty mạng xã hội vào cuối tháng 10 năm ngoái, các đối tác quảng cáo của Twitter đã dừng chi tiền tiếp thị trên nền tảng này như một phản ứng “phòng thủ” trước hàng loạt quyết định của CEO Tesla, từ sa thải hàng ngàn nhân viên, dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn với cựu Tổng thống Trump cho đến việc hấp tấp tung ra dịch vụ xác thực tick xanh dẫn đến tình trạng xuất hiện hàng loạt tài khoản mạo danh các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tháng trước, Elon Musk vẫn bảo vệ quan điểm mạnh tay cắt giảm chi phí của Twitter và nói rằng dù chưa hết năm tài khoá, công ty đã phải đối mặt với “dòng tiền âm” 3 tỷ USD của năm 2023.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay