Doanh thu của Apple tăng lên mức 90,1 tỷ USD trong quý 3 năm 2022

Doanh thu của Apple tăng lên mức 90,1 tỷ USD trong quý III/2022

Trong khi nhiều doanh nghiệp báo cáo doanh thu ảm đảm, ngày 27/10, Apple công bố kết quả kinh doanh quý vừa qua, vượt dự báo của giới phân tích Phố Wall.

Đây là một trong số ít những điểm sáng trong lĩnh vực công nghệ vốn bị tác động xấu bởi việc cắt giảm chi tiêu do lạm phát.

Theo dữ liệu của Refinitiv, doanh thu của Apple trong quý tài chính thứ 4 kết thúc ngày 24/9 tăng 8% lên 90,1 tỷ USD, cao hơn ước tính 88,9 tỷ USD.

Lợi nhuận ròng đạt 1,29 USD/cổ phiếu, vượt qua mức ước tính trung bình của nhà phân tích là 1,27 USD/cổ phiếu.

Dù doanh số bán điện thoại thông minh iPhone không mạnh như một số nhà phân tích dự báo nhưng vẫn đạt mức cao kỷ lục trong quý tài chính thứ 4.

Theo Refinitiv IBES, doanh số bán iPhone trong quý trên đã tăng lên 42,6 tỷ USD, thấp hơn dự báo 43,21 tỷ USD của Phố Wall trước đó, song vẫn tăng 10% so với quý trước.

Bù lại, doanh thu từ máy tính Mac đạt 11,5 tỷ USD, vượt mức ước tính của giới phân tích trước đó là 9,36 tỷ USD.

Doanh số sản phẩm này gia tăng do Apple ra mắt máy tính xách tay MacBook Air và MacBook Pro được thiết kế lại vào mùa Hè này.

Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, sa thải hết giám đốc

Tỷ phú Elon Musk vừa hoàn tất thoả thuận 44 tỷ USD để mua lại Twitter, một nguồn tin nói với CNN. Thoả thuận này đưa người đàn ông giàu nhất thế giới trở thành ông chủ của một trong những nền tảng mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất.Tỷ phú Musk đã sa thải CEO Parag Agrawal và hai giám đốc điều hành khác, các nguồn tin nắm được tình hình nói với CNN. Twitter từ chối bình luận.

Việc hoàn tất thoả thuận kết thúc giai đoạn đầy bất định trong thời gian qua đối với hoạt động của Twitter, cũng như các nhân viên và cổ đông của hãng.

Sau khi đồng ý mua mạng xã hội này hồi tháng 4, tỷ phú Musk nhùng nhằng muốn rút, lúc đầu là lý do nhiều tài khoản ảo, sau đó là những cáo buộc mà người tố cáo nội bộ của công ty đưa ra.

Việc Musk tiếp quản và sa thải các giám đốc cấp cao nhất của Twitter đặt ra câu hỏi mới về tương lai mạng xã hội này, khi nó đang tác động lên nhiều mặt của xã hội.

Tỷ phú Musk nói rằng ông sẽ suy nghĩ lại về chính sách nội dung của Twitter để cho phép tối đa “tự do phát biểu”. Tỷ phú này cũng không đồng ý với việc Twitter cấm vĩnh viễn những người bị cho là vi phạm quy tắc, mở ra khả năng những người từng bị cấm sẽ được phép quay lại.

Smartphone 5G, RAM 8 GB, sạc 66W, giá 7,54 triệu đồng

Khách hàng mua ZTE Voyage 40 Pro Plus có 2 màu sắc để lựa chọn gồm xanh azure và xám chạng vạng. Tại Trung Quốc, smartphone này có giá niêm yết 2.198 nhân dân tệ (tương đương 7,54 triệu đồng).

ZTE Voyage 40 Pro Plus sử dụng vỏ ngoài bằng chất liệu nhựa nguyên khối với mặt lưng làm giả kính. Kích thước của máy lần lượt là 163,5×75,8×7,6 mm, trọng lượng: 192,5 g. Cảm biến vân tay tích hợp nơi nút nguồn bên cạnh phải.

Voyage 40 Pro Plus được trang bị màn hình IPS LCD kích thước 6,67 inch, độ phân giải Full HD Plus (2.400×1.080 pixel). Màn hình này chia theo tỷ lệ 20:9, tích hợp dải màu DCI-P3, độ sáng tối đa 770 nit. Dung lượng pin 4.510 mAh, tích hợp sạc nhanh 66W.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay