“Cú quay xe” của Twitter sau khi sa thải hàng ngàn nhân viên

Twitter mời lại nhân viên vừa bị họ sa thải quay về làm việc, trong khi cũng ra quyết định tạm ngừng xác minh trả phí cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ.

Mạng xã hội khổng lồ Twitter gần đây có nhiều biến động khi về tay tỉ phú công nghệ Elon Musk với giá 44 tỉ USD.

Theo Bloomberg, chỉ vài ngày sau khi sa thải hàng loạt nhân viên, Twitter đã mời một số người quay lại làm việc.

Nguồn tin cho biết, ban quản trị Twitter nhận ra rằng, họ đã để lọt một vài nhân sự hoặc không nhận ra kinh nghiệm của họ rất cần để xây dựng các tính năng mà tỉ phú Musk muốn mang đến cho nền tảng này.

“Do đó, một số nhân viên vừa bị sa thải đã được lãnh đạo Twitter gọi quay trở lại tiếp tục làm việc”, thông tin từ Bloomberg cho hay.

“Cú quay xe” của Twitter sau khi sa thải hàng ngàn nhân viên - 1
Twitter được cho là đã mời lại một số người mới bị sa thải quay về làm việc. Ảnh: Bloomberg

Một số nguồn thông tin khác cho thấy, Twitter đang cần các nhà phát triển cho hệ điều hành Android và iOS. Twitter đã bắt đầu sa thải khoảng 3.800 nhân viên vào ngày 4/11, gồm cả những người chịu trách nhiệm phát triển các tính năng, trợ năng mới.

Tiếp đến, Twitter bắt đầu triển khai hệ thống xác minh trả phí mới của mình. Tuy nhiên, hôm 6/11, Twitter được cho là đã ngừng kế hoạch này cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ.

“Cú quay xe” của Twitter sau khi sa thải hàng ngàn nhân viên - 2
Tính năng trả tiền để lấy tick xanh của Twitter sẽ bị lùi lịch ra mắt tới sau cuộc bẩu cử giữa kỳ của Mỹ ngày 9/11. Ảnh: Reuters

Theo Báo New York Times (Mỹ), Twitter đưa ra quyết định trên chỉ vài giờ sau khi phát hành bản cập nhật ứng dụng iOS cho phép mọi người xem trước hệ thống xác minh mới. Cả nhân viên và người dùng mạng xã hội Twitter đều tỏ ra lo ngại rằng xác minh trả phí có thể dẫn đến một số nhầm lẫn trước một cuộc bầu cử quan trọng của nước Mỹ.

Trước đó, Twitter chính thức áp dụng thu phí 8 USD mỗi tháng đối với các tài khoản tick xanh với cam kết sẽ trao thêm cho họ một số đặc quyền.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cu-quay-xe-cua-twitter-sau-khi-sa-thai-hang-ngan-nhan-vien-a579182.html

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay